NHỮNG LƯU Ý ĐẶC BIỆT KHI XIN VISA HY LẠP

Mùa hè đến cũng là lúc Hy Lạp và các hòn đảo thiên đường như Santorini lại hot trở lại với biết bao du khách háo hức muốn được đến đây check in một lần. Ấy thế nhưng lại vấp ngay phải câu chuyện xin visa – một điều không bao giờ hết nóng hổi, luôn làm đau đầu những đôi chân yêu dịch chuyển. Thực ra, thủ tục xin visa không phải là quá khó, cái quan trọng là đôi khi bạn chưa biết cách nhấn vào những điểm mạnh của bộ hồ sơ hoặc có lúc lại không biết những yêu cầu đặc biệt riêng của một số đại sứ quán. Với kinh nghiệm chuyên về Hy Lạp, mình viết bài này với hy vọng các bạn có thêm thông tin cho quá trình chuẩn bị xin visa của mình.

 

Tìm hiểu Thủ tục xin visa Hy lạp tại đây.

 

 

Các khách sạn, resort trên những hòn đảo ở Hy Lạp luôn full rất sớm mỗi khi mùa du lịch đến.

 

  1. Loại Visa:

Hy Lạp nằm trong khối Schengen nên visa Hy Lạp chính là visa Schengen “quyền lực” đấy. Nếu được cấp visa này loại C, ngoài Hy Lạp, các bạn được quyền nhập cảnh vào các quốc gia khác trong Khối Schengen. Do visa Schengen cũng có nhiều loại nên các bạn phải hết sức lưu ý về loại visa mình được cấp để tránh những ảnh hưởng sau này tới chuyến đi, hãy đọc Mục 4: Cách đọc thông tin trên visa

 

  1. Địa điểm nộp hồ sơ

Riêng Hy Lạp thì chỉ nhận hồ sơ tại Hà Nội chứ không nhận tại Hồ Chí Minh và cũng không nhận hồ sơ qua đường bưu điện nên các bạn ở tỉnh thành khác sẽ hơi mất công một chút. Trong quá trình lên kế hoạch, các bạn sẽ phải tính toán cả phần bay ra Hà Nội để nộp và nhận hồ sơ. Nhiều khi bọn mình vẫn nói đùa khách muốn xin Hy lạp là coi như làm một chuyến vi vu thủ đô cho khởi động trước khi đi Hy Lạp.

Địa chỉ: 27-29 Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội

Tìm đường: Ngay đoạn gần rẽ vào Xuân Diệu, ở cái đường nhỏ bên dưới, các bạn nhìn nhà nào có cột cờ Hy Lạp nhé. Tòa nhà khá bình thường chứ không đầy uy nghiêm như các ĐSQ khác nên cũng dễ bị bỏ qua

 

  1. Có phỏng vấn

Do bạn nộp hồ sơ xin visa Hy lạp ở chính Đại sứ quán chứ không phải thông qua đơn vị trung gian nên thủ tục cũng có hơi khác với các nước khác.

Xin lịch hẹn: Các bạn sẽ đặt lịch hẹn qua điện thoại bằng cách gọi lên số điện thoại của Đại sứ quán, bạn chỉ cần cung cấp Họ và tên, Số hộ chiếu, số điện thoại và email là nhân viên tại đây sẽ trao đổi với bạn trực tiếp và cung cấp lịch hẹn ngay trong cuộc gọi.

Nộp hồ sơ và phỏng vấn: Riêng Hy Lạp thì có thêm phỏng vấn khi xin visa. Đây là phần đóng vai trò quyết định đến kết quả của các bạn. Cán bộ phỏng vấn sẽ chính là cán bộ duyệt visa nên bạn hãy tỏ thái độ thật bình tĩnh, tự tin và chân thành để họ thấy được mục đích rõ ràng của chuyến đi. Trong trường hợp bạn không nói được Tiếng Anh thì sẽ có cán bộ của Đại sứ quán dịch tại chỗ. (Nếu bạn đi theo đoàn của Công ty du lịch uy tín thì trong nhiều trường hợp được miễn phỏng vấn hoặc phỏng vấn đơn giản)

 

 

Văn hóa, lịch sử Hy Lạp luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các du khách.

 

  1. Hồ sơ

Khi nộp hồ sơ xin visa qua Hy lạp, các bạn cần lưu ý các điểm sau:

Khai Form: Khác với các ĐSQ khác là hầu hết khai online, mẫu khai của ĐSQ Hy Lạp cần được tải về từ trang của ĐSQ và khai bằng tay.

Bộ hồ sơ: Toàn bộ hồ sơ nộp vào Đại sứ quán phải được dịch thuật (trừ những giấy tờ có bản gốc Tiếng Anh hoặc song ngữ) và công chứng dấu tư pháp.

Bổ sung hồ sơ: Trong quá trình duyệt hồ sơ và phỏng vấn, đại sứ quán thường hay yêu cầu bổ sung hồ sơ. Vì vậy, các bạn cứ sẵn sàng tinh thần về việc này nhé. Để hạn chế tối đa việc này, hãy chuẩn bị thật đủ ngay từ lúc nộp ban đầu, thậm chí các bạn có thể mang bản gốc theo để trình ra ngay trong quá trình phỏng vấn. Tất nhiên là việc bổ sung đầy đủ cũng không đảm bảo chắc chắn việc có visa nhưng cũng sẽ tăng khả năng đạt

 

  1. Những giấy tờ quan trọng

Sau rất nhiều lần được trao đổi trực tiếp với cán bộ duyệt visa và ngài Đại sứ của Hy Lạp, chúng mình rút ra được một số điểm mấu chốt được ĐSQ quan tâm đặc biệt trong bộ hồ sơ thông thường như sau:

Lịch sử đi lại: Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến quyết định cấp visa. Nếu bạn chưa đi nhiều hoặc hộ chiếu trắng mà đột nhiên muốn đi Hy Lạp vì một lý do đặc biệt nào đó thì bạn nên có giải thích cho việc này để người xét duyệt có căn cứ xem xét.

Sao kê tài khoản ngân hàng: Đây là yếu tố quan trọng tiếp theo để ĐSQ thấy được sự ổn định và đáng tin cậy của người xin visa. Những bạn nhận lương bằng tiền mặt hoặc kinh doanh bên ngoài không qua tài khoản nên chú ý để giao dịch thường xuyên và tạo lượng tiền vào/ra ổn định trong khoảng 3 tháng trước khi xin visa, tránh tình trạng tiền tiết kiệm nhiều nhưng không có chút giao dịch nào trong tài khoản.

Công việc: Các chứng mình về công việc mang tính chính thống cũng có tác dụng hỗ trợ thêm cho bộ hồ sơ. Cái chính thống ở đây mà mình nói là cái khó hoặc không làm giả được, ví dụ như Sổ bảo hiểm. Nếu các bạn có sổ bảo hiểm/Bảo hiểm y tế do công ty đóng thì nên nộp vào hồ sơ để tăng độ tin cậy với ĐSQ.

Lịch trình du lịch: Một lưu ý quan trọng là trong quá trình phỏng vấn các bạn đi tự túc cần thể hiện rõ mình đi tự túc, không qua công ty du lịch dưới bất kỳ hình thức nào thì mới được chấp nhận nộp dạng tự túc không cần thư mời nhé. Nếu ĐSQ hiểu là bạn đi du lịch qua công ty du lịch thì họ sẽ yêu cầu bạn phải có thư mời từ Công ty du lịch chính thống của Hy lạp với booking cụ thể chứ không chấp nhận khách sạn đặt giữ kiểu như booking.com hay agoda nữa.

 

 

1 tour du thuyền luôn sẵn sàng đợi chờ bạn.

 

  1. Thời gian có kết quả

Riêng ĐSQ Hy Lạp thì không có lịch cố định cho thời gian trả hồ sơ. Lúc vắng, và hồ sơ bạn đẹp thì có thể nhận kết quả trong vòng 3-7 ngày, ngược lại lúc đông hoặc hồ sơ của bạn có nhiều điểm cần kiểm tra thêm thì có thể 15-20 ngày. Vì vậy các bạn cần tính toán đề phòng cả thời gian chờ trước chuyến đi nhé.

 

  1. Nên tự xin visa hay qua dịch vụ

Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn đã từng đặt ra cho chúng mình. Tuy bọn mình là đơn vị cung cấp dịch vụ nhưng bọn mình luôn khuyên khách theo thực tế hồ sơ chứ không phải cố gắng hướng khách vào việc đặt dịch vụ.

Tự xin visa: Nếu hồ sơ của các bạn đẹp hoặc lịch sử đi lại tốt, các bạn có kinh nghiệm đa từng xin visa và có thời gian để thực hiện các thủ tục theo yêu cầu của Đại sứ quán thì hoàn toàn có thể tự xin. Cách này đặc biệt hỗ trợ khi các bạn đang cần tối giảm nhất chi phí.

Qua dịch vụ: Nếu các bạn chưa tự tin trong việc chuẩn bị hồ sơ và cần hỗ trợ thêm của những người kinh nghiệm hoặc các bạn không có thời gian cho các thủ tục theo yêu cầu của đại sứ quán thì các bạn nên qua dịch vụ. Ví dụ như team visa của ITA một ngày làm cả chục đến trăm bộ hồ sơ thì riêng về kinh nghiệm thôi cũng đã phần nào hỗ trợ được các bạn rồi.

 

Hy vọng những thông tin trên giúp được các bạn phần nào và chúc cả nhà mình sớm vi vu Hy lạp nhé. Mọi câu hỏi về dịch vụ visa và tour du lịch Hy Lạp, hãy liên hệ với IDEAL TRAVEL ASIA nhé

LIÊN HỆ

 

 

Tin liên quan

VISA BA LAN (POLAND)

Bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn thủ tục hồ sơ để xin visa Ba Lan tự túc. Nếu các bạn không có thời gian hoặc chưa nhiềều kinh nghiệm, hãy liên hệ ITA Du lịch quốc tế hoặc gọi 0917259511 để được tư vấn dịch vụ.   THỦ TỤC Hộ chiếu gốc còn giá trị sử dụng ít nhất 90 ngày sau khi kết thúc hạn thị thực, có chữ ký của người mang hộ chiếu + Hộ chiếu cũ (nếu có). + 01 bản photo tất cả các

Chi tiết

VISA UCRAINA (UKRAINE)

Bài này ITA Du lịch quốc tế sẽ hướng dẫn bạn thủ tục xin visa Romania (hay còn gọi là Rumani). Nếu bạn không có thời gian hoặc chưa tự tin để tự xin visa, hãy gọi 0917259511 để chúng mình trợ dịch vụ visa Romania nhé.     THỦ TỤC CÂN THIẾT 1. Đơn xin thị thực (Khai online, khách hàng ký) 2. 01 ảnh khổ 5cm x 4.5cm (nền trắng, hình chụp mới 6 tháng gần nhất) 3. Hộ chiếu

Chi tiết

VISA QUẦN ĐẢO FAROE

Quần đảo Faroe là một quần đảo tự trị thuộc Đan Mạch. Quần đảo trước đây được ít người biết đến nhưng những năm gần đây đã là điểm đến du lịch khá hấp dẫn với du khách. Bài này, ITA sẽ hướng dẫn các bạn thủ tục visa để đến thăm Quần đảo Faroe. Nếu bạn không có thời gian hoặc chưa tự tin tự xin visa, hãy liên hệ với ITA Du lịch quốc tế hoặc gọi 0917.259.511 để được tư vấn dịch vụ visa

Chi tiết

VISA HY LẠP

Để đáp ứng các bạn quan tâm đến du lịch Hy Lạp và Santorini, ITA Du lịch quốc tế viết bài này cho bạn nào định xin visa qua Đại sứ quán Hy lạp. Đây là các thông tin chúng tôi rút kinh nghiệm từ chính những lần xin visa và những buổi làm việc trực tiếp với cán bộ xét visa của ĐSQ nên đảm bảo tính thực tế nhé.   Nếu các bạn muốn được tư vấn dịch vụ visa Hy Lạp và tour du lịch Hy Lạp, hãy

Chi tiết

VIDEO: HƯỚNG DẪN XIN VISA PHÁP (P2)

Video nàylà chi tiết các bước để bạn có thể tự điền đơn online (form) xin visa Pháp và đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tạo TLScontact nhé. Mọi câu hỏi về thủ tục hay dịch vụ visa, hãy gọi 0917259511 hoặc liên hệ với ITA Du lịch quốc tế nhé. Follow Kênh YouTube của Mẹo du lịch quốc tế để cập nhật nhiều thông tin du lịch từ ITA nhé   Tham khảo các phần liên quan: Phần 1: Hướng dẫn chuẩn

Chi tiết

VISA BỒ ĐÀO NHA (PORTUGAL)

Bồ Đào Nha là điểm đến rất được ưa chuộng, đặc biệt nếu kết hợp chuyến đi với Tây ban Nha. Tuy nhiên Bồ Đào Nha cũng khá khắt khe trong việc cấp visa, đặc biệt là visa du lịch, khiến cho du khách Việt hiếm khi nghĩ tới việc tự xin visa Schengen qua Bồ Đào Nha. Hiện tại, Đức đang là cơ quan đại diện nhận hồ sơ visa cho Bồ Đào Nha. Với kinh nghiệm nhiều năm chuẩn bị visa khó, ITA Du lịch quốc tế sẽ

Chi tiết