Những câu hỏi thường gặp về thủ tục visa Cuba

1. Visa Cuba là gì?

 

Visa Cuba là một tài liệu do chính phủ Cuba cấp, cho phép công dân của bất kỳ quốc gia nào đủ điều kiện, hộ chiếu có giá trị ít nhất sáu (6) tháng kể từ ngày dự kiến ​​nhập cảnh vào Cuba. Visa Cuba thực chất chỉ là một cái tem “Tourist Card” rời, không dán vào hộ chiếu.

 

 

2. Thủ tục xin visa Cuba gồm những gì?

 

Nếu bạn qua Cuba với mục đích du lịch, giấy tờ cần chuẩn bị sẽ như sau:

 

 • Hộ chiếu
 • Đơn xin visa dán ảnh 4×4 cm. Mẫu đơn có thể tải về từ trang của ĐSQ Cuba
 • http://misiones.minrex.gob.cu/en/vietnam/consular-services
 • Vé máy bay khứ hồi đi Cuba
 • Đặt chỗ khách sạn cho tất cả các ngày ở Cuba
 • Bảo hiểm du lịch
 • Lịch trình du lịch

 

Nếu bạn qua Cuba với mục đích đi công tác, ngoài những thứ trên (có thể bỏ lịch trình du lịch, bảo hiểm và khách sạn), các bạn cần có thêm:

 

 • Thư mời công tác từ đối tác bên Cuba
 • Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam

 

Nếu bạn qua Cuba để thăm thân, ngoại trừ những thứ trên (có thể bỏ lịch trình du lịch, bảo hiểm và khách sạn), bạn sẽ cần có thêm:

 

 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người ở Cuba
 • Thư mời của người thân bên Cuba

 

Một trong những nét đặc biệt là đối với visa Cuba, các bạn không cần phải chứng minh tài chính cũng như chứng minh công việc và giấy tờ không cần dịch thuật. Chỉ cần có đủ các yếu tố trên, bạn đã có thể đến với đất nước xinh đẹp này rồi.

 

3. Chi phí khi làm visa cuba là bao nhiêu?

 

Nếu mục đích là du lịch: Phí visa Cuba sẽ là 20$. Nếu các bạn nhờ người khác nộp thay, phí sẽ tăng lên là 45$.

 

Nếu mục đích là đi công tác: Phí visa sẽ là 80$

 

Nếu mục đích là thăm thân: Phí visa sẽ là 25$

 

Thêm một lưu ý là các bạn sẽ phải nộp bằng tiền mặt và đơn vị tiền tệ là đô la ngay tại chỗ nộp.

 

4. Địa điểm nhận hồ sơ?

 

Các bạn có thể nộp ở 2 địa điểm: Đại sứ quán Cuba và Lãnh sự quán Cuba

 

 • ĐSQ Cuba tại Hà Nội: Số 65A, Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • LSQ Cuba ở TP.HCM: Số 45 Phùng Khắc Khoan, Quận 1, TPHCM

 

 

5. Thời gian và hiệu lực visa?

 

Thời gian xin visa: Sẽ phụ thuộc vào thời hạn bạn chuẩn bị hồ sơ và thời gian xét duyệt của đại sứ quán. Thời gian sẽ từ 5 – 6 ngày làm việc.

 

Hiệu lực: Visa có hiệu lực nhập cảnh 1 lần, thời hạn 3 tháng và cho phép lưu trú tối đa 30 ngày.

 

6. Xin visa có cần phỏng vấn bằng tiếng Anh hay không?

 

Câu trả lời là không. Trong nơi phỏng vấn sẽ có người phiên dịch, bạn chỉ cần nói tiếng Viêt bình thường.

 

7. Một vài lưu ý nho nhỏ

 

 • Nếu bạn bay đi Cuba từ các nước khác của châu Mỹ thì bạn có thể mua tem “Tourist card” tại quầy check–in của các hãng hàng không.
 • Có thể mua “Tourist card” tại sân bay ở Cuba khi bạn nhập cảnh nhưng 1 số hãng hàng không sẽ không cho bạn lên máy bay nếu không có tem này. Trong trường hợp sau khi chơi ở Cuba, bạn bay đi nước thứ 3 chơi, sau đó quay lại Cuba để bay về VN thì bạn cần 2 cái tem “Tourist card”. Khi gọi điện hỏi nhân viên và ngay cả khi đến ĐSQ Cuba gặp nhân viên người Việt họ sẽ nói là Cuba chỉ cấp 1 tem thôi và lần nhập cảnh thứ 2 bạn phải tự mua tại ĐSQ/LSQ Cuba ở nước thứ 3 bạn đến. Điều này không đúng. Bạn nên gặp nói chuyện trực tiếp với nhân viên người Cuba để mua 2 tem “Tourist card”. Trong trường hợp này bạn cần có vé máy bay khứ hồi và visa đến nước thứ 3 đó và bạn phải trả phí 40$ cho 2 cái tem.
 • Thông tin trên mạng rằng nếu lưu trú ở Cuba dưới 72 tiếng sẽ không cần visa đã không còn chính xác. Chỉ khi bạn transit ở sân bay không nhập cảnh vào Cuba thì mới miễn visa. Còn tất cả các trường hợp khác đèu phải có visa.

 

 

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết cho thủ tục xin visa Cuba. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

 

☎️ 0917.259.511
📧 info@idealtravelasia.com

Tin liên quan

VISA BOLIVIA

Hiện nay các bạn có thể xin visa Bolivia bằng một trong hai cách sau:     1. Xin visa online: Từ ngày 10/3/2020 các bạn đã có thể thực hiện các bước xin visa Bolivia online rồi nhé. Các bạn truy  http://www.migracion.gob.bo/ rồi click vào chữ DIGEMING GO để được đưa tới trang khai báo online   Hoặc đi thẳng đến đường link

Chi tiết

VISA MỸ

Không biết các bạn thế nào chứ cá nhân mình thích được đến Mỹ lắm, thích từ thời còn đi học. Đâu đó trong tiềm thức, với mình, Mỹ là một đất nước biểu tượng của sự tự do phóng khoáng, đất nước của những tòa cao ốc chọc trời và cả những cánh rừng thiên nhiên hùng vĩ, nơi có những cô gái xinh đẹp nhưng khí chất như bước ra từ phim ảnh. Đấy là còn chưa kể, ở Mỹ còn có cộng đồng người Việt rất đông,

Chi tiết

VISA CHILE

Chile miễn visa mới công dân Việt Nam nếu đến Chile với mục đích ngắn hạn dưới 90 ngày.   Nếu bạn cần thêm thông tin du lịch đến Chile và Nam Mỹ, hãy liên hệ với Khám phá Nam Mỹ & Nam Cực Antarctica hoặc gọi 0917.259.511

Chi tiết

VISA MỸ – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Với người Việt Nam, Mỹ không chỉ là một điểm đến đẹp mà còn là một nơi hấp dẫn hơn hẳn các nơi khác, những bác trung và lớn tuổi thì muốn được biết đến đất đã từng gắn chặt với lịch sử dân tộc, nhiều gia đình ở miền nam lại mong muốn được thăm lại họ hàng, người thân đã từng xa cách trong quá khứ, các thế hệ 7X 8X thì muốn được đặt chân đến Mỹ hoa lệ để được nhìn tận mắt đất nước mà họ từng

Chi tiết

SO SÁNH GIỮA VIỆC NỘP VISA LOẠI THƯỜNG VÀ NỘP ONLINE CANADA

  Để có thể đến được đất nước Canada du lịch, tham quan những cảnh đẹp mê hồn, công trình kiến trúc hiện đại hay những những địa điểm du lịch nổi tiếng thì việc trước tiên là bạn cần phải có visa. Visa Canada được xếp vào loại visa khó đối với công dân Việt Nam vì thủ tục của nó rất phức tạp. Hiện tại, ở Việt Nam đang có 2 hình thức để xin loại visa này, đó là nộp online và nộp trực tiếp. Bài

Chi tiết

VISA CANASA – NỘP TRỰC TIẾP

Canada là đất nước Bắc Mỹ với rất nhiều khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp và rất dễ kết hợ thành một phần của chuyến đi Mỹ. Điểm đặc biệt nữa là Canada có thể cấp visa lên đến 10 năm hoặc hết hộ chiếu với các hồ sơ mạnh.   Bài này, ITA Du lịch quốc tế sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết các bước xin visa Canada theo phương pháp truyền thống là nộp hồ sơ giấy trực tiếp tại văn phòng VFS

Chi tiết